Phường Đông Hải tổng kết hoạt động tín dụng chính sách xã hội năm 2020

Chiều ngày 20/01/2021, Ủy ban nhân dân phường Đông Hải (Thành phố Phan Rang Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết tín dụng chính sách xã hội (TDCSXH) năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự Hội nghị có ông Trần Minh Tâm  – Phó Bí thư Đảng ủy phường, bà Lê Thị Thuần Kính - Phó Chủ tịch UBND phường; ông Trần Nhật Linh - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường, các tổ chức Hội đoàn thể, Trưởng thôn, khu phố và Tổ trưởng tổ Tiết kiệm và vay vốn. Về phía Chi nhánh NHCSXH tỉnh Ninh Thuận có bà Hồ Thị Kiều Chinh - Phó Giám đốc Chi nhánh và cán bộ tín dụng được phân công theo dõi phụ trách địa bàn phường.

Đ/c Trần Minh Tâm –Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại  Hội nghị

Đến cuối năm 2020, tại phường Đông Hải đang triển khai 09 chương trình tín dụng chính sách, với tổng dư nợ đạt 42 tỷ đồng, tăng gần 900 triệu đồng so đầu năm, với 1.609 khách hàng đang còn dư nợ, có 3 cấp Hội  nhận ủy thác / 35 tổ TK&VV. Tổng doanh số cho vay trong năm đạt hơn 09 tỷ đồng, doanh số thu nợ đạt 08 tỷ đồng.

Nguồn vốn TDCSXH tiếp tục phát huy được hiệu quả, đã giúp cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo, nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội cùng các nguồn lực khác góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm từ 5,6%-4,8%.

Quang cảnh Hội nghị Tổng kết TDCSXH năm 2020 tại phường Đông Hải

Trong năm 2020 Đảng ủy , UBND phường Đông Hải đặc biệt quan tâm chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn, nhất là việc đẩy mạnh hoạt động của Tổ đôn đốc thu nợ khó đòi tại phường, nên đã có những chuyển biến tích cực: nợ quá hạn giảm 75 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ thu lãi trong năm đạt 104%, món vay 3 tháng không hoạt động giảm 51 món, không còn tổ tiết kiệm và vay vốn có chất lượng hoạt động yếu, số dư tiết kiệm tăng 734 triệu đồng so với đầu năm.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Trần Minh Tâm – Phó Bí thư Đảng ủy phường đề nghị các ban, ngành liên quan tại xã trong năm 2021 cần bám sát nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt các giải pháp sau: Tiếp tục triển khai thực hiện và tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn, nhất là xem trọng vai trò của công tác thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người vay, tổ xử lý nợ thu hồi khó đòi cần thường xuyên hoạt động để đôn đốc thu hồi nợ tồn đọng, rà soát củng cố lại toàn bộ hệ thống tổ TK&VV nhằm từng bước nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn, phấn đấu đạt các chỉ tiêu Ban đại diện thành phố Phan Rang – Tháp Chàm giao trong năm 2021

Tại Hội nghị, UBND phường cũng đã khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội tại phường trong năm 2020.

Huy Ngôn