Đoàn Thanh niên NHCSXH tỉnh tổ chức Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2020

Ngày 25/7/2020, Đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Ninh Thuận tổ chức chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2020 tại xã Phước Bình, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận. Tham dự và chỉ đạo hoạt động Chiến dịch có đồng chí Lê Minh Lộc, Phó Bí thư Đảng ủy cơ sở, Phó Giám đốc Chi hánh NHCSXH tỉnh; đồng chí Cao Anh Tuấn, huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Phước Bình, huyện Bác Ái; cùng toàn thể đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh.

Đồng chí Lê Minh Lộc và đồng chí Cao Anh Tuấn trao quà cho gia đình chính sách có công với cách mạng

Thưc hiện Chiến dịch, Đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh đã phối hợp với Xã Đoàn Phước Bình tổ chức thăm tặng 18 phần quà cho các gia đình chính sách có công với cách mạng nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ và tặng quần áo cũ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã. Những phần quà này tuy giá trị không lớn nhưng thể hiện tấm lòng của đoàn viên thanh niên, cán bộ NHCSXH tỉnh đến gia đình có công cách mạng và bà con có hoàn cảnh khó khăn tại vùng sâu, vùng xa.

Đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh trao quần áo cũ cho người dân khó khăn thông qua đoàn xã

Đoàn cơ sở thăm tặng quà gia đình có công cách mạng

Nhân chiến dịch này, Đoàn Thanh niên NHCSXH tỉnh đã ghé thăm địa chỉ đỏ “Bẫy đá Pi Năng Tắc” và nghe Bác Pi Năng Thiên – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Phước Bình kể về trận đánh kinh điển về nghệ thuật chiến tranh nhân dân chống Mỹ đã từng diễn ra tại đây.

Nghe kể về lịch sử và trận đánh tại bẫy đá Pi Năng Tắc

Đoàn cơ sở ghé thăm địa chỉ đỏ di tích "Bẫy đá Pi Năng Tắc"

Chiến dịch này là dịp để đoàn viên thanh niên Chi nhánh NHCSXH tỉnh phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa của tỉnh.

Gia Quang