Công Đoàn tổ chức lễ kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1976 năm cuộc khởi nghĩa 2 Bà Trưng

Đối với chúng ta không còn ai xa lạ với ngày 8/3. Là ngày phụ nữ thế giới vùng dậy đấu tranh cho lợi ích của mình và cũng là ngày truyền thống của dân tộc ta. Hòa chung không khí vui vẻ  rộn rã của ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Ngày 5/3/2016, Công Đoàn trường THPT Phan Chu Trinh đã tổ chức một số hoạt động chào mừng ngày 8/3 và 1976 năm cuộc khởi nghĩa 2 Bà Trưng.

Cô Nguyễn Thị Mỹ Hiền - Trưởng ban Nữ Công gia chánh điều khiển buổi lễ

Tại buổi kỷ niệm các thầy cô đã cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử của phong trào Phụ nữ Quốc tế 8/3, 1976 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, đồng thời nhấn mạnh vai trò của phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ Trường THPT Phan Chu Trinh nói riêng trong sự nghiệp phát triển của đất nước, đặc biệt là vai trò của phụ nữ trong thời kỳ đổi mới.

Mở đầu phần Hội là phần thi nấu ăn với sự tham gia của 4 “Đầu bếp” Nam đại diện cho 4 tổ Công Đoàn. Được chuẩn bị và tập luyện chu đáo các “Đầu bếp” đã trút hết tâm huyết của mình để tạo ra những muốn ăn rất độc đáo, được Ban giám khảo đánh giá rất cao. Tiếp theo là phần thi “Thử tài đoán vật” và “Vạch lá tìm sâu”. Bỏ lại những đêm trằn trọc, suy tư bên trang giáo án; bỏ lại những lo toan, bề bộn của cuộc sống đời thường, để ngày hôm nay các thầy cô đã tạo nên không khí sôi động, vui tươi mà thường ngày khó có thể có được.

Kết thúc Hội thi, giải nhất thuộc về Tổ công đoàn Tin – Sinh – TD, giải nhì: Tổ công đoàn Văn Phòng, giải ba: Tổ công đoàn Xã Hội và Tổ công đoàn Tự Nhiên rất “Xuất sắc ” đạt giải khuyến khích.

Những hình ảnh hoạt động

Cô Nguyễn Thị Thảo - Ôn lại truyền thống ngày 8/3 và khởi nghĩa hai bà Trưng

Phần thi nấu ăn của "Đầu bếp" Tổ Văn Phòng