Phòng giao dịch NHCSXH huyện Ninh Hải: Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Giáo dục tài chính trên điện thoại thông minh cho khách hàng

Tại các phiên giao dịch xã tháng 8/2020, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) đã tiến hành hướng dẫn sử dụng ứng dụng Giáo dục tài chính (GDTC) của NHCSXH đến các Hội đoàn thể nhận ủy thác và Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV).

Cán bộ NHCSXH hướng dẫn Hội đoàn thể và Tổ TK&VV xã Phương Hải cài đặt và sử dụng ứng dụng Giáo dục tài chính

     Ứng dụng GDTC với mục tiêu nhằm thông tin cho khách hàng về các chương trình tín dụng chính sách xã hội, thủ tục vay vốn, các dịch vụ tiết kiệm, thanh toán tại NHCSXH, một số mô hình vay vốn điển hình và giáo dục tài chính cho khách hàng như: kiến thức quản lý tài chính cá nhân, hộ gia đình, hỗ trợ sản xuất kinh doanh... Bên cạnh đó, còn giúp khách hàng nâng cao hiểu biết về tài chính và phát huy hiệu quả khi sử dụng vốn, từng bước làm quen với công nghệ số đặc biệt là khách hàng là người nghèo, khách hàng ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Thông qua giáo dục tài chính không chỉ góp phần giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính từ NHCSXH, mà còn góp phần phát triển Chiến lược quốc gia về tài chính toàn diện, các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững.

     Đây là một bước tiến quan trọng nhằm cung cấp các dịch vụ của NHCSXH qua nền tảng kỹ thuật số, giúp cho khách hàng của NHCSXH theo kịp với tiến trình triển khai Chính phủ điện tử và dịch vụ công quốc gia.

     Người dùng cài đặt ứng dụng Giáo dục tài chính của NHCSXH tại kho ứng dụng CH Play hoặc Apps store với từ khóa “NHCSXH – GDTC” để sử dụng.

Thực hiện: Văn Ba


Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 32
  • Trong tuần: 799
  • Tất cả: 59114

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI CHI NHÁNH TỈNH NINH THUẬN
Địa chỉ : 264, Thống Nhất, TP. Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận. 
Điện thoại :  02593 837423 - Fax: 02593 825255     Email : ninhthuan.vbsp@gmail.com